tesla เทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

tesla

tesla เราทำมารู้จัก BMW กับความเป็นมาที่น่าสนใจ

tesla เราเชื่อได้เลยว่า คนจำนวนไม่น้อย ที่จะไม่รู้จักกับTesla ซึ่งในวันนี้ เราจะพาให้ทุกท่าน ไปรู้จักกับTesla และไปรู้ความเป็นมา ซึ่งTesla เทสลา จะเป็นบริษัทของ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทที่ออกแบบ และผลิตรถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะมีส่วนประกอบ ที่เป็นระบบส่งกำลังที่สำคัญ ของรถยนต์ไฟฟ้า โดนเทสลามอเตอร์ส จะเป็นบริษัทมหาชน จะมีการใช้ชื่อ ในทางของการค้า อยู่ที่ตลาดหลักทรัพย์ แนสแด็ก

โดยใช้ชื่อว่าTESLA  ในปี ค.ศ.2013 โดยบริษัทเทสลา สามารถทำกำไร ได้เป็นครั้งแรก โดยทางบริษัทแห่งนี้ มีจุดมุ่งหมายหลัก ในการกระตุ้นให้เกิด การเข้าสู่ยุคของการเดินทางที่ ที่มีความยั่งยืนมากที่สุด ซึ่งเทสลามอเตอร์ส

จะมีชื่อเสียงแพร่หลาย และในครั้งแรกหลังจากที่ มีการเริ่มจำหน่ายรถเทสลา ซึ่งจะมีโรดสเตอร์ ที่เป็นรถไฟฟ้าคันแรก รถยนต์คันที่ 2 จะเป็น เทสลา โมเดลเอส ที่เป็นรถเก๋งที่มีความหรูหรา ซึ่งจะใช้พลังงานไฟฟ้า เทสลา โมเดลเอ็กซ์ และมีอีกจำนวนมาก ที่เราได้เห็นในปัจจุบัน 

รถยนต์ไฟฟ้าของ Benz ที่น่านำมาใช้งานมากที่สุดในปัจจุบัน 

เราจะเห็นได้ว่า มีรถยนต์ไม่กี่รุ่น ที่ได้รับความนิยม มีแต่ยี่ห้อดังๆ ที่คนจะนิยมใช้กัน และในยี่ห้อนั้นๆ จะมีคุณภาพในเรื่อง ของเรื่องยนต์และรูปทรง ที่ถือได้ว่า มีคุณภาพและสวยงาม และน่าใช้อย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนี้ จะมีการผลิตรถยนต์ ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นในยี่ห้อBMW ในรุ่น BMW iX3 ซึ่งจะมีกระจังหน้าที่เป็น ทรงจมูกที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการออกแบบใหม่ ในตัวกันชนหน้า ซึ่งจะมีเซ็นเซอร์ ที่กระจังด้านล้างใต้ทะเบียน

ถูกตัดด้วยคิ้วสีฟ้า ที่จะแสดงให้เห็นว่า เป็นรถไฟฟ้า ในส่วนของล้อจะเป็น อัลลอยแบบทึบ และมเป็นล้อลายใหม่ ซึ่งจะเป็นระบบไฟฟ้า EV จะมีแบตเตอรี่ขนาด 74 kWh ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว โดยมีกำลังสูงสุด 286 แรงม้า จะขับเคลื่อนล้อคู่หลัง

teala

และอาจจะมีการขับเคลื่อน ได้สี่ล้ออีกด้วย ในส่วนของระยะทาง ในการขับขี่สูงสุด ในการชาร์จหนึ่งครั้ง อยู่ที่ 440 กิโลเมตร และจะมีการจำหน่าย ในช่วงต้นปีหน้า และใครที่กำลังมองหา รถยนต์ไฟฟ้า เราแนะนำรุ่นนี้ จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง กับสุดยอดรถยนต์ไฟฟ้า ที่น่าใช้ที่สุดในตอนนี้ และมีราคาไม่แพงอีกด้วย 

เรามาดูสุดยอดรถยนไฟฟ้าของยี่ห้อBenzกับความสวยงานที่ต่าหลงไหลอย่างมาก

ทุกคนจะต้องรู้จัก กับรถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งจะมีหลากหลายรุ่น หลากหาลยประเภท แต่เราเชื่อได้เลยว่า คนส่วนน้อยที่จะรู้จัก กับสุดยอดรถไฟฟ้าคันนี้ ซึ่งจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่เป็นของยี่ห้อ Mercedes-Benz ที่หลายๆคน จะต้องรู้จักกับ รถยนต์ยี่ห้อดัง ซึ่งในรถรุ่นนี้ มีการเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้านี้ ได้มีการเปิดตัว และมีราคาออกมาแล้ว ซึ่งจะมีราคาจำหน่าย 67,900 ดอลลาร์สหรัฐ ถ้าเป็นเงินไทย

ก็ประมาณ 2 ล้านบาท และจะมีการนำวางจำหน่าย ได้ช่วงของปีหน้าเป็นต้นไป โดยมรการใช้ชื่อว่า Mercedes-Benz EQC 400 4Matic ซึ่งจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% มีการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ ที่เป็นระบบไฟฟ้า

ที่มีอยู่ 2 ตัว และมีการขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยมีความแรงสูงสุดที่ 402 แรงม้า โดยจะทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะมีแบตเตอรี่ ที่มีขนาด 80 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เราสามารถชาร์จไฟให้เต็ม 10-100% ได้ภายใน 10 ชั่วโมงผ่าน และจะชาร์จได้ในเวลา ไม่ถึง 40 นาที ในการใช้งาน จะสามารถวิ่งได้สูงสุด 450 กิโลเมตร ในการชาร์จ 1 ครั้ง 

tesla เรามาดูกันที่รถยี่ห้อAudiกันบ้างว่ามีรถไฟฟ้ารุ่นอะไรน่าสนใจและมีข้อดีอะไรบ้างกับการใช้งาน 

ไม่ว่าจะทำอะไร ในปัจจุบันนี้ ก็เป็นเรื่องที่ง่ายไปหมด ซึ่งจะต้องบอกเลยว่า รถยนต์ในปัจจุบัน ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยปกติแล้วรถยนต์ จะมีสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้รถยนต์ ใช้งานได้อย่างที่เราเห็น ซึ่งจะเป็นน้ำมันเชื้อเพลิง

ซึ่งจะมีการผลิต รถที่ไม่ใช้น้ำมัน แต่จะใช้ไฟฟ้า เป็นตัวขับเคลื่อนแทน ซึ่งจะมียี่ห้อ Audi ที่มีรถยนต์ไฟฟ้า เรามาดูกันว่า รถไฟฟ้ายี่ห้อนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่งจะเป็นในรุ่น Audi Q4 e-tron 2021 โดยจะมีเทคโนโลยี MEB ซึ่งจะใช้งานได้

ระยะทางที่มากกว่า 500 กิโลเมตร ในการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีกำลังเทียบเท่ากับ เครื่องยนต์ 300 แรงม้า ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า Audi รุ่นที่ 4 และจะใช้เทคโนโลยีกับรุ่นแรกอย่าง Volkswagen โดยมีการเปิดราคาอยู่ที่ 45,000 ดอลลาร์สหรัฐ BMW  

BMW

หรือถ้าเป็นเงินไทย จะอยู่ประมาณ 1.4 ล้านบาท โดยจะมีขายในปี 2021 เป็นต้นไป ใครที่กำลังหาอยู่ รับรองรุ่นนี้ จะไม่ผิดหวังแน่นอน กับสุดยอดรถไฟฟ้ารุ่นนี้ 

เราจะพาทุท่านไปพบกับรถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลกที่เป็นรถไฟฟ้า

เราต่างรู้ดีว่า รถรุ่นอะไรที่ คนจำนวนมาก ใฝ่ฝันที่อยากจะมี และอยากมีไว้ใช้งาน ซึ่งจะเป็นFerrari โดยมีข่าวมาว่า จะมีการเปิดตัว ที่เป็นรถไฟฟ้า ที่กำลังมีกระแสอย่างมาก และน่าใช้ที่สุด จะเป็นในรุ่น SF90 Stradale ซึ่งจะเป็นรถซูเปอร์คาร์ ที่มีการเปิดตัวใหม่ ซึ่งในการออกแบบ รูปทรงที่น่าหลงใหล จะมีสมรรถนะที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เข้ามาช่วยในการผลิต และถือเป็นครั้งแรกที่ นำ เครื่องยนต์ไฟฟ้าวี8 มาวางให้เป็นรถยนต์

ไฟฟ้านี้ ซึ่งจะมีเครื่องยนต์ ที่วางไว้ตรงกลาง ซึ่งจะมีเกียร์ ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด โดยใช้มอเตอร์ เจเนอเรเตอร์ และจะมีแบตเตอรี่ ที่เป็รลิเทียมไอออน ที่มีขนาด 7.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยวางตั้งอยู่หลังเบาะนั่ง ที่อยู่ก่อนถึงห้องเครื่องยนต์ ferrari ดาวเด่นบุนเดสลีกา

โดยมีการปรับปรุงใหม่ ในหลายๆจุด ด้วยกัน โดยมีการออกแบบฝาสูบ และหัวฉีด โดยปรับทางเดินไอดี ที่เพิ่มกำลังอัด และมีการขยายกระบอกกสูบ ให้มีความแรงมากขึ้น โดยมีความแรงถึง 780 แรงม้า ซึ่งมีแรงบิด 800 นิวตันเมตร จะมีรอบอยู่ที่ 6,000 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นเครื่องที่เป็น พลัง วี8 ที่ให้กำลังสูงสุด ตั้งแต่รถยนต์ ยี่ห้อนี้เคยผลิตมา  รถยนต์ไฮเทค