Benz หนึ่งในแบรนด์ยนตกรรม ที่หลายคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี

Benz

Benz กับรุ่น C300e AMG Dynamic 2019 ที่จะเรียบหรู ดูสปอร์ต ขนาดไหนกันเชียว?

Benz หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ในฝัน ของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นหนึ่ง ในรถหรูที่ใช้ในระดับผู้บริหาร ซึ่งแบรนด์นี้ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ไม่แพ้แบรนด์ดังอย่าง Audi เช่นกัน มาเริ่มด้วยน้องเล็ก ที่มาพร้อมเครื่องยนที่แพง กับ Mercedes-Benz ในรุ่นของ C300e AMG Dynamic 2019 ที่จะโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ ที่เรียบหรู ดูแพง และไม่แก่เหมือนกับ เบนซ์รุ่นก่อหน้านี้

ซึ่งรุ่นนี้ นับได้วาเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มาตรฐานที่ครบถ้วน และครบครัน ตามฉบับของรถเบนซ์เลยละ ซึ่งตัวรูปทรงภายนอก มีชุดแต่ง AMG Bodystyling รอบตัวรถ และเน้นความเป็น รถสปอร์ต สุดๆ อีกทั้งห้องโดยสาร ที่มีการออกแบบ

ที่ดูดีไม่แพ้ภายนอกเลยละ และที่สำคัญยังคง ความเป็นสปอร์ตอีกเช่นเคย แต่สิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลย ก็คงไม่ได้ เพราะนี่คือ ขุมพลังที่ล้ำค่า กับการขับเคลื่อนด้วยไฮบริด ที่สามารถทำงาน ร่วมกับเครื่องยนต์ ประเภทเบนซินได้เลย

พร้อมเทอร์โบ 4 สูบ กับกำลังสูงสุดอยู่ที่ 211 แรงม้า โดยปิดราคาของรุ่นดี ด้วยเลขสวยๆที่ 2,990,000 บาท

Benz

Benzที่มาด้วยทรงสปอร์สองที่นั่ง มีดีไซน์ที่ไม่แพ้แบรนด์ดัง ด้านรถสปอร์ตจริงๆหรือไม่?

เมื่อพูดถึงความเป็นสปอร์ต ของรถระดับ ซุปเปอร์คาร์ ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าโลโก้ที่คุ้นตา กับแบรนด์ ferrari ที่เป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ของซุปเปอร์คาร์ ที่คงความเป็นรถสปอร์ต มาตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ที่ทำให้

การเลือกใช้เฟอร์รารี่นั้น จะสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ง่ายเลย จึงทำให้แบรนด์ดังไม่แพ้กัน จากแบรนด์เบนซ์นั่นเอง ที่มาด้วยความเป็นสปร์ต กับคลาส SL กับชื่นรุ่นเต็มๆ มีชื่อว่า All NEW Mercedes-Benz SL ที่จะเปิดตัวในปีนี้

ด้วยความสามารถ ที่เป็นเอกลักษณ์ ในด้านของรถสปอร์ต เพราะคลาสนี้มีไลน์ การผลิตที่ยาวนาน มากกว่าคลาสอื่นๆ โดยดำเนินการผลิต มายาวนานกว่า 64 ปี แต่เมื่ออกมาในยุคที่ทันสมัย ความโมเดิร์น ของรูปทรงนั้น เป็นที่น่าจับตาไม่น้อย

โดยเพิ่มเอกลักษณ์ ในเรื่องของน้ำหนัก ที่มีความเบาลง และยังวิ่งในระยะทาง ที่ไกลขึ้นได้ โดยการออกมา ของรุ่นนี้นั้น ยังแบ่งเป็นอีกสี่รุ่นย่อย ซึ่งต่างกันในส่วนของ กำลังของเครื่องยนต์ ที่มีกำลังแตกต่างกัน โดยในรุ่นนี้มาด้วย

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย กับการเป็นรถสปอร์ต คือความสามารถ ในการเปิดประทุนได้

Benz Vision AVTR ที่มาด้วยสไตล์ ของรถแห่งอนาคต ที่มีพร้อมฟังก์ชั่น ไร้คนขับใช่ไหมนะ?

กาลเวลาเริ่มเปลี่ยนไป กับเรื่องเทคโนโลยีต่างๆ ก็เริ่มเข้ามามีบทบาท ต่อการใช้ชีวิตมาขึ้น และนี่เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่อรองรับการใช้งาน ของผู้คน ที่ไม่อยากขับรถเอง กับการที่รถ ขับเคลื่อนได้เอง โดยที่ไม่ต้อง

คอนโทรล หล่ยๆคน อาจะเห็นในแบรนด์ tesla ที่มีการออกมา และนำมาใช้แล้วในแบรนด์นี้ แต่เบนซ์ก็ไม่ได้น้อยหน้า และยังออกมาพร้อมดีไซน์หรู กับเบนซ์รุ่น Mercedes-Benz Vision AVTR ที่ได้รับแรงบันดาลใจ

ในการสร้างครั้งนี้ จากหนังฟอร์มยักษ์อย่าง AVATAR โดยรถรุ่นนี้ มีที่นั่งในห้องโดยสาร ทั้งหมด 4 ที่นั่ง พร้อมทั้งการผลิต ยังคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำวัสดุ ที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว มาใช้เป็นวัสดุของรถอีกด้วย แต่เท่านั้นยังไม่พ

ในการเปิดตัวในปีนี้ ของช่วงต้นปีที่ผ่านมา ยังได้เห็นชัดเจนขึ้น กับชิ้นส่วนรถต่างๆ ทำให้มีหนึ่งจุด ที่เป็นไฮไลท์ ไม่แพ้กับการที่รถเป็น รถไร้คนขับ กับการมีแผงโซล่าร์ ที่ติดอยู่บนหลังคารถอีกด้วย

Benz

เปิดตัวทั้งรถ และราคาอย่างเป็นทางการ Benz กับรุ่น E-200 Coupe’ จะเคาะราคาเข้าไทย ที่เท่าไหร่กันแน่?

การเปิดตัวของรุ่นที่ หลายคนจับตามอง เพราะรุ่นนี้มีความโก้ และหรูไม่เบาเลยละ เพราะว่ารูปทรง และดีไซน์ภายนอก ก็กินขาดแล้วจริงๆ แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Sunroof กับ Panoramic Sunroof ที่สามาถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า

แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ที่เด่น เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ เพราะระบบที่ปัดน้ำฝน ก็เป็นระบบอัตโนมัติเช่นกัน ต้องบอกก่อนเลยว่า ตัวรถดีไซน์มีความโฉบเฉี่ยวอย่างมาก จะมีออฟชั่นธรรมดาๆ คงไม่ใช่แล้ว เพราะทุกอย่าของรถรุ่นนี้

จัดเต็มมาเลยจริงๆ แบบที่ไม่มีกั๊ก เพราะเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร และให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 197 แรงม้า พร้อมทั้งแรงบิดที่ 320 นิวตันเมตร และมาด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ กับเทคโนโลยี EQ Boost

ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนร่วมกับพลังงานไฟฟ้า เห็นได้เลยว่า เครื่องยนต์ของรุ่น E-200 Coupe’ AMG Dynamic นี้ ให้เครื่องยนต์มาเต็มกำลัง สมกับที่ใครหลายคนนั้นรอคอยจริงๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า นี้เป็นหนึ่งใน

รุ่นรถเบนซ์ที่ดีที่สุด โดยราคาที่เข้าไทยอยู่ที่ 4,440,000 บาท

ความสมบูรณ์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ ที่จะมอบความรู้สึกนี้แก่ผู้โดยสาร จะเป็นรถเบนซ์รุ่นไหนกัน?

และนี่เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีราคาเริ่มต้นของคลาสนี้ ที่ดูแล้วต้องตกใจกับตัวเลขของราคา ไม่แพ้แบรนด์ BMW อย่างแน่นอน ซึ่งราคาเริ่มต้นของคลาสนี้อยู่ที่ 17 ล้าน กับคลาส S-Class Saloon แต่การมาด้วยราคาเช่นนี้ ก็มีสิ่งที่

สมเหตุสมผลกันอยู่ ด้วยสเปคของรถที่หรูหรา มีระดับอย่างมาก เพื่อมอบความรู้สึกที่สมบูรณ์ และผ่อนคลาย เมื่อได้นั่งรถคนนี้ นับได้ว่าเป็นหนึ่งใน ความสมบูรณ์แบบที่จะได้รับเลยละ เพราะว่าการดีไซน์ของภายนอก ดึงเอา

ส่วนการออกแบบ แบบดั้งเดิม มาปรับเปลี่ยนเห็นดูทันสมัย แต่ยังคงความสบาย และหรูหรา ไม่น้อยไปจากเดิมเลย พร้อมทันยังมี ระบบความปลอดภัย ที่ล้ำสมราคาแล้วจริงๆ เพราะมีระบบที่ช่วยเบรค เมื่อมีสิ่งกีดขวางหน้ารถ

โดยรถจะมีระบบแอ็คทีฟ ที่สามารถเบรคได้ทันเวลา อีกทั้งความสง่างามของตัวรถ ที่รับรู้ได้ถึงรุ่น ด้วยตัวอักษณ์ที่เขียนว่า Maybach ที่โดดเด่น อีกทั้งไฟหน้า ที่สง่างามไม่แพ้ใดๆ พร้อมทั้งส่วนประกอบ ดาวเด่นเซเรียอา

ที่เลือกใช้วัสดุอย่างดี เช่น โครเมียม จึงทำให้รถคันนี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยิ่งกว่ารุ่นไหนๆ ซึ่งไม่แปลกใจเลย ที่ราคาตัวท็อปของรุ่นนี้ เฉียดไปหลายล้านมากๆ

Audi